Cách kiểm tra iphone 6 plus cũ

Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho mình bằng cách mua một chiếc iphone 6 cũ vậy bạn đã biết cách kiểm tra iphone 6 plus đã qua sử dụng chưa? Thông tin chia sẻ hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách kiểm tra chiếc điện thoại cũ này đơn giản nhất và hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra iphone 6 plus cũ

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi mua một chiếc iphone 6 cũ chính là bề ngoài của máy. Vì là máy đã qua sử dụng nên chúng có thể vị trầy xước ở một vài điểm chính vì vậy bạn cần test chúng thật kỹ.
>>> xem thêm:

 Kiểm tra hình thức

Bạn cần theo dõi máy xem đã có dấu hiện tháo mở hay chưa bằng cách tìm xem các ốc vít trên máy xem đã có dấu hiệu bị tháo vặn hay không. Khe chọc sim và các phím chức năng có độ nảy và hoạt động ổn định hay không.


kiem tra iphone 6 plus cu
Kiểm tra ngoại hình trước khi mua iphone 6 bản plus cũ

Kiểm tra tính năng của máy

Test chế độ cảm ứng: Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi bạn muốn mua một chiếc smartphone cũ và cụ thể ở đây là chiếc iphone 6 plus. Bạn có thể tìm hiểu  chức năng cảm ứng bằng cách chọn và giữ nguyên một icon trên màn hình sau đó di chuyển biểu tượng đó khắp mọi vị trí trên màn hình. Nếu như chúng bị dừng ở điểm nào thì đó chính là nơi cảm ứng có vấn đề.
Kiểm hệ thống kết nối: Bạn có thể mở mạng 3g hoặc wifi sau đó kết nối trực tuyến đến 1 trang web nào đó để xem lỗi hệ thống kết nối của máy.
Kiểm tra hệ thống camera: bạn hãy chụp thử vài bức hình sau đó zoom chúng lên để quan sát xem ảnh có nét không, có bị vỡ hình hay không.
Kiểm tra chức năng ghi âm và hệ thống loa: bạn cần phải chắc chắn chức năng ghi âm của máy còn hoạt động bằng cách thổi gió vào , nếu như kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng này vẫn hoạt động tốt. Để đánh giá loa bạn nên chọn một bản nhạc trực tuyến  để thấy được chất lượng hoạt động của loa như thế nào.

Cách kiểm tra số Serial và  IMEI của máy iphone 6 plus cũ

Kiểm tra số Sê ri của máy giúp bạn biết được nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Ngoài ra dãy số này sẽ giúp bạn biết được chính xác những thông tin như: cấu hình máy, địa chỉ thời gian sản xuất, màu sắc sản phẩm và thời hạn bảo hành.


Kiem tra so Serial va IMEI cua iphone 6 plus
Kiểm tra số Serial và  IMEI của máy iphone 6 đã sử dụng 

Để biết số Sê ri của iphone 6 plus đời cũ bạn có thể truy cập phần Cài đặt => chọn Cài đặt chung =>chọn Giới thiệu =>Số Sê ri và IMEI.
Hiểu được chỉ số IMEI trên thân máy, trong cấu hình, trên khay sim và trên vỏ hộp (nếu có) phải trùng khớp với nhau, đều đó chứng tỏ máy chưa từng bị thay thế linh kiện.

Trên đây là hướng dẫn cách thức kiểm tra iphone 6 plus cũ đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!
>>>> có thể bạn quan tâm: chip helio x25
Cách kiểm tra iphone 6 plus cũ Cách kiểm tra iphone 6 plus cũ Reviewed by Unknown on 6/13/2016 02:05:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.