Thông số cấu hình cụ thể của iPhone 7: Chip xử lý Apple A10, Pin 1.960 mAh, Camera 12 MP

Một nguồn tin đáng tin cậy vừa đăng tải một bức hình có chứa các thông số kỹ thuật của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, theo đó thế hệ iPhone năm nay sẽ được nâng cấp về chip xử lý, dung lượng pin và nhiều yếu tố phần cứng quan trọng khác.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus
Điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Thông tin mới về bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Thời gian qua đã xuất hiện khá nhiều thông tin rò rỉ về bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus, theo đó Apple sẽ không mang quá nhiều thay đổi lên dòng iPhone năm nay ngoại trừ một số chi tiết như Jack cắm tai nghe truyền thống bị khai tử, dải ăng ten thu phát sóng được tối ưu lại một cách gọn gàng và bớt “vô duyên” hơn. Và nếu những thứ đó làm bạn cảm thấy nhàm chán cũng như không mấy hài lòng với Apple trong mẫu thiết bị iPhone sắp ra mắt thì hãy xem qua thông số kỹ thuật của máy vừa được tiết lộ và thay đổi suy nghĩ.
 Các thông số kỹ thuật của iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Những thông số kỹ thuật của iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Bức ảnh được chụp lại từ một nguồn tin được cho là thân cận với Apple có đề cập đến nhiều thông số kỹ thuật của cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Cụ thể đó là một vi xử lý Apple A10 sẽ được tích hợp dựa trên quy trình sản xuất 16 nm Fin FET của TSMC, mặc dù đây không phải là quy trình tiên tiến bậc nhất hiện nay nhưng theo kết quả thử nghiệm cho thấy chipset này mang lại khá nhiều bất ngờ khi có hiệu suất cao hơn chip A9 (trên iPhone 6s) lên đến 20 – 30 %.
Apple đã từng khẳng định rằng vi xử lý này có tốc độ đủ mạnh để người dùng trải nghiệm song lại mang đến khá nhiều tiện lợi trong việc tiết kiệm điện năng, hiệu suất cho máy. Ngoài ra, với kiểu thiết kế nhỏ gọn hơn chip A9 sẽ giúp mẫu iPhone năm nay có thêm được nhiều diện tích hơn để mang đến một viên pin có dung lượng lớn mà vẫn đảm bảo độ dày không bị “độn” lên, thậm chí còn mỏng hơn cả iPhone 6s. Viên pin điện thoại iPhone 7 này theo nguồn tin tiết lộ sẽ có dung lượng 1.960 mAh, con số này lớn hơn đáng kể so với 1.715 mAh trên mẫu iPhone tiền nhiệm.
Bộ nhớ iPhone 7
 Bộ nhớ của iPhone 7

Bộ nhớ của iPhone 7 

iPhone 7 vẫn chỉ có 2 GB về bộ nhớ RAM, tuy nhiên điều này không mấy quan trọng khi từng đó đã đủ để người dùng đa nhiệm các ứng dụng nặng một cách mượt mà, điều này đã được minh chứng trên iPhone 6S khi thiết bị này có thể đánh bại siêu phẩm Galaxy Note 7 có đến 4 GB RAM trong một số bài test.
Điểm nâng cấp đáng giá tiếp theo trên iPhone 7 đó là về camera, mặc dù độ phân giải vẫn được giữ nguyên 12 MP cho camera sau nhưng Apple đã nâng khẩu độ ống kính từ f/2.2 trên iPhone 6S lên f/1.9 đối với iPhone 7. Thậm chí kích thước cảm biến của camera cũng được cải tiến từ 1/3" lên 1/2,6", điều này sẽ giúp camera chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và chụp macro...

Kích thước màn hình  iPhone 7 Plus

Còn về phần iPhone 7 Plus, máy sẽ có kích thước màn hình là 5.5 inch cùng độ phân giải Full HD 1080p thay vì 2K như một số rò rỉ gần đây. Dung lượng pin trên máy sẽ thay đổi từ 2.750 mAh trên iPhone 6s Plus lên 2.910 mAh ở trên iPhone 7, điểm cộng này kết hợp với một vi xử lý tiết kiệm điện năng hơn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thay đổi trong thời gian Onscreen mà máy thực hiện được.
Bên cạnh đó thì các thông số khác về camera cũng được công bố như độ phân giải 12 MP, khẩu độ ống kính f/1.9 và kích thước cảm biến chỉ 1/3" thay vì 1/2,6" như trên iPhone 7. Đặc biệt, dung lượng RAM đã có sự thay đổi từ 2 GB lên 3 GB, đây cũng là một trong những điểm đáng giá nhất khi so sánh giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm nay ngoại trừ thông tin về camera kép còn chưa được bật mí.
Kích thước màn hình iPhone 7 Plus
Kích thước của màn hình iPhone 7 Plus

Như vậy, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus  năm nay có khá nhiều nâng cấp trong phần cứng, một trong số đó phải kể đến là vi xử lý, dung lượng pin, camera hay thậm chí là dung lượng RAM trên iPhone 7 Plus. Hiện Apple vẫn chưa gửi thư mời tham gia sự kiện ra mắt sản phẩm này nhưng theo một số đồn đoán, máy sẽ được giới thiệu đến trong một sự kiện ngày 6/9 tới đây, chúng ta hãy cùng chờ xem !
=>> Tìm hiểu dịch vụ: Thay màn hình iphone 6 plus chính hãng
Thông số cấu hình cụ thể của iPhone 7: Chip xử lý Apple A10, Pin 1.960 mAh, Camera 12 MP Thông số cấu hình cụ thể của iPhone 7: Chip xử lý Apple A10, Pin 1.960 mAh, Camera 12 MP Reviewed by Nặc danh on 9/05/2016 06:45:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.