Đánh giá thiết kế của Samsung Galaxy S8/ S8+: Đẹp liền lạc, đẹp tròn trịa !

Đúng như những gì đã thông báo, ngày hôm qua Samsung đã chính thức trình làng bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8+. Đây được xem là hai sản phẩm mang tính thay đổi cách mạng trong thiết kế với Samsung và thậm chí chúng ta sẽ không tìm ra được một chiếc điện thoại nào cho đến thời điểm này có thể vượt qua được bộ đôi này khi so về ngoại hình.
samsung galaxy s8 s8 plus
Khác với mọi năm, năm nay Samsung mang đến cả Galaxy S8 và Galaxy S8+ không có nhiều điểm khác biệt trong thiết kế ngoại trừ kích thước của S8+ được phóng to lên đôi chút so với S8. Cả hai đều được hội tụ đầy đủ những tinh hoa, cải tiến vượt bậc nhất mà chúng ta từng biết đến, cụ thể như sau:

Bo tròn mọi góc cạnh, hoàn thiện liền lạc

Nếu như năm ngoái chúng ta đã được chứng kiến bộ đôi Samsung Galaxy S7 cũ và Galaxy S7 Edge có bốn góc được bo cong khá mềm mại thì năm nay, Samsung làm cong nhiều hơn như thế rất nhiều. Ngoài bốn góc được bo cong, Galaxy S8 còn được bo cong ở các cạnh xung quanh máy, hai mặt kính trước sau cũng được làm cong, ngoài ra màn hình hiển thị bên trong cũng được làm cong tròn ở bốn góc tương tự như trên Galaxy S8 hay thậm chí là các icon bên trong cũng được làm bo tròn để đồng bộ với vẻ ngoài thiết kế của máy.
samsung galaxy s8 s8 plus 1
Sự bo cong của Galaxy S8 khiến cho máy trở nên sexy và đẹp mắt hơn rất nhiều so với các thế hệ dòng Galaxy S trước đây, thậm chí có thể xem đây là đỉnh cao thiết kế mà Samsung có được và rất khó để thế hệ kế nhiệm là Galaxy S9 có thể vượt qua đẳng cấp thiết kế này. Máy cũng được hoàn thiện rất liền lạc, mặt trước của máy cho đến cạnh viền và mặt lưng được làm liền mạch và không tạo cảm giác thô bởi cạnh cong, tất cả đều rất hoàn hảo khi miêu tả chất lượng hoàn thiện của chiếc máy này. Tuy nhiên có một điểm yếu cần lưu ý đó là do các góc cạnh đều được bo cong nên khi cầm nắm khá dễ bị trơn và trượt ra khỏi lòng bàn tay.
samsung galaxy s8 s8 plus 2

Tối ưu hoàn hảo mặt trước, tỉ lệ hiển thị lên đến 83%

LG đã từng ra mắt chiếc LG G6 với tỷ lệ hiển thị mặt trước là 80% và họ cho rằng đó là đỉnh cao của việc tối ưu diện tích mặt trước, tuy nhiên Samsung đã chính thức định nghĩa lại cho LG biết rằng thế nào mới là Smartphone không viền khi Galaxy S8 có tỷ lệ hiển thị lên đến 83%. Sở dĩ có được kết quả này là do Samsung đã tối ưu quá tốt các chi tiết thừa ở mặt trước, họ đã loại bỏ phím home cứng, làm biến mất luôn cả Logo Samsung và đặc biệt là viền hai bên gần như là tối thiểu với cạnh cong tràn ra tới viền.
samsung galaxy s8 s8 plus 3
Một sự khác biệt nữa ở màn hình mặt trước của Galaxy S8 đó là tỷ lệ màn hình nay đã trở thành 18.5:9 thay vì 16:9 như trước đây, như vậy là máy trông sẽ dài hơn khá nhiều, dài hơn so với LG G6 có tỷ lệ 18:9. Với tỷ lệ mới mà Samsung mang đến sẽ giúp việc giải trí cũng như thực hiện đa tác vụ hay cảm giác cầm nắm bằng một tay trở nên hiệu quả hơn.

Bổ sung ba nút điều hướng ảo vào trong màn hình, thay đổi thiết kế loa thoại

Samsung đã chính thức khai tử nút home cứng trên Galaxy S8 và đồng nghĩa với việc hãng sẽ tích hợp bộ ba phím điều hướng ảo vào bên trong màn hình của máy, điều này sẽ làm giảm đi đôi chút không gian hiển thị ở bên trong màn hình, tuy nhiên nó lại giúp tối ưu tốt hơn viền dưới của máy. Và tất nhiên khi máy đang ở chế độ ngủ thì trông sẽ đẹp hơn nhiều so với việc sử dụng phím cứng, ngoài ra nút home ảo ở Galaxy S8 cũng sẽ được hiển thị khi máy đang ở trạng thái ngủ. Như vậy chúng ta sẽ khá dễ dàng để đánh thức máy mà không cần dùng đến phím cứng vật lý.
samsung galaxy s8 s8 plus 4
Galaxy S8 là sản phẩm đầu tiên đánh giấu hãng đã thay đổi cách thiết kế loa thoại, loa thoại nay đã được làm chìm xuống khỏi mặt kính thay vì lồi lên như trước đây, hơn nữa các màng loa bảo vệ cũng đã được làm mịn hơn trông đẹp hơn nhiều so với Galaxy S7 hay S7 Edge.

Camera đã không còn lồi, xuất hiện thêm cụm cảm biến vân tay ở mặt lưng

samsung galaxy s8 s8 plus 5
Mặc dù kiểu dáng camera trên Galaxy S8 vẫn tương tự như Galaxy S7 hay Samsung Galaxy S6 cũ nhưng Samsung đã làm cho nó hết lồi ra khỏi mặt lưng, chỉ có duy nhất một viền nhỏ xung quanh được làm nổi nhẹ lên để bảo vệ cho mặt kính ở giữa. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của một cụm cảm biến vân tay nằm ngay bên phải camera, điều này sẽ khiến người dùng dễ bị nhầm lẫn khi đặt ngón tay lên để quét vân tay và trúng vào vị trí camera.

Nhiều màu sắc để lựa chọn

Galaxy S8 và Galaxy S8+ có tổng cộng đến 5 màu sắc khi được ra mắt bao gồm: Midnight Black (đen bóng), Orchid Gray (xám phong lan), Coral Blue (xanh san hô), Arctic Silver (bạc băng giá) và Maple Gold (Vàng gỗ phong). Tất cả các phiên bản này đều có mặt trước là màu đen nên sự khác biệt chỉ thể hiện khi người dùng nhìn từ phía sau, và với mặt trước màu đen thì Samsung đã che đi được khá nhiều cảm biến và camera ở phía trước để trông mắt bớt thô hơn.
samsung galaxy s8 s8 plus 6
Về các màu sắc được bán ra thì có lẽ màu đen bóng là đẹp nhất vì nó trông liền lạc hơn ở cả mặt trước lẫn mặt sau, tuy nhiên các phiên bản còn lại cũng quá xuất sắc và không còn từ ngữ nào có thể chê được.
Tổng kết lại, năm nay Samsung đã thay đổi cách mạng thiết kế lên Galaxy S8 và Galaxy S8+. Với kiểu thiết kế bo cong ở mọi góc cạnh, tối ưu hoàn hảo ở mặt trước và thay đổi cải tiến trong các chi tiết nhỏ như loa thoại, camera hay nhiều tùy chọn về màu sắc đã khiến thiết bị này trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Vậy theo bạn, Galaxy S8 có thực sự hoàn hảo và đẹp mắt khi so sánh với các siêu phẩm hiện nay hay không ? Xin mời chia sẻ ý kiến xuống bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé !
Đánh giá thiết kế của Samsung Galaxy S8/ S8+: Đẹp liền lạc, đẹp tròn trịa ! Đánh giá thiết kế của Samsung Galaxy S8/ S8+: Đẹp liền lạc, đẹp tròn trịa ! Reviewed by Unknown on 3/30/2017 01:09:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.